Hướng dẫn cách phát hiện định vị trên ô tô đơn giản nhất

Hướng dẫn cách phát hiện định vị trên ô tô đơn giản nhất

31/08/2021

-

Lê Thị Thu Huyền

-

1 Bình luận

Hướng dẫn cách phát hiện định vị trên ô tô đơn giản nhất

Chúng tôi xin hướng dẫn cách phát hiện định vị trên ô tô, vì đây là điều quan trọng đối với thời đại công nghệ hiện dại như hiện nay, khi thiết bị định vị đã trở thành loại phụ kiện cần thiết và được trang bị trên hầu hết các loại xe ô tô hiện nay. Thiết bị định vị trên ô tô là phụ kiện giúp chủ xe ô tô có thể quản lý lộ trình xe chạy và bảo vệ xe khỏi các tình huống rủi ro.

Tuy nhiên, với chức năng đặc biệt của thiết bị này cũng sẽ là công cụ giúp kẻ gian nắm được thông tin lộ trình và nơi xe đậu. Đã có rất nhiều trường hợp kẻ gian lợi dụng cơ họi để gắn thiết bị định vị trên ô tô của người chủ sở hữu ô tô mà người này lại chẳng hay biết gì. Với thiết bị này, kẻ gian sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt được lộ trình của bạn, họ sẽ biết được bạn đang ở đâu vào khoảng thời gian nào, thậm chí bạn đang làm gì họ cũng có thể biết được.

Điều này sẽ làm mất quyền tự do cá nhân của bạn, cũng như mang đến những phiền phức, sự nguy hiển lớn đến bản thân người bị theo dõi. Nếu là người nhà của bạn gắn thiết bị định vị trên ô tô của bạn thì không sao, nhưng nếu là người lạ có ý đồ xấu, người có mâu thuẫn, xích mích với bạn thì điều này sẽ cục kỳ nguy hiểm.

Làm sao để có thể dò tìm thiết bị định vị trên ô tô, và biết được chiếc xe ô tô của bạn có đang bị lén gắn thiết bị định vị hay không? dịch vụ tìm định vị ô tô ở đâu uy tín?

Vậy bạn nên tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn cách phát hiện, dò tìm định vị trên ô tô của OtoVina.net để tìm hiểu thêm về việc dò tìm định vị trên ô tô ngay hôm nay. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Cách phát hiện định vị trên ô tô để tránh bị theo dõi

Trên thị trường hiện nay các loại thiết bị định vị trên ô tô được chia thành 2 loại là thiết bị định vị trên ô tô có dây và không dây. Với các thiết bị định vị trên ô tô có dây thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường, còn đối với các thiết bị không dây thì việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn.

Bởi các thiết bị định vị trên ô tô không dây thường được thiết kế nhỏ gọn, rất khó để có thể phát hiện ra được. Điều đó không đồng nghĩa với việc không có cách nào để phát hiện ra thiết định vị trên ô tô không dây, chỉ là việc kiểm tra và dò tìm định vị trên ô tô không dây hơi phức tạp và đòi hỏi người kiểm tra cần có đủ kinh nghiệm chuyên môn.

Để mọi người có thể dễ nắm bắt cách kiểm tra dò tìm định vị, cách phát hiện định vị trên ô tô thì otovina.net xin chia sẻ một số cách dò tìm như sau:

Cách 1: Cách dò tìm định vị trên ô tô có dây

Cách kiểm tra, do tìm và phát hiện thiết bị định vị trên ô tô đơn giản nhất đó chính là kiểm tra chính là nơi có nguồn điện. Các thiết bị định vị trên ô tô có dây thì sẽ cần phải có nguồn điện để hoạt động được chính vì vậy mà chúng sẽ được gắn ở những nơi có nguồn điện và thường là ở vị trí trên đầu xe.

Taplo xe cũng là vị trí lý tưởng để gắn định vị trên ô tô bởi ở đây gần nguồn điện nhất, nó còn là khu vực kín đáo, ít phải tiếp xúc với bụi bẩn và nước những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của thiết bị định vị.

Về việc kiểm tra, dò tìm thì bạn chỉ cần kiểm tra xem có đường dây nào lạ được đấu vào sau cầu trì hay không, và đường day đó nối đến đâu. Nếu bạn thất dây nối đến một thiết bị hình vuông nhỏ thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị trên ô tô mà kẻ gian đã lén lắp vào xe của bạn.

Cách 2: Cách dò tìm định vị trên ô tô không dây

Đối với các thiết bị định vị trên ô tô không dây thì vị trí thường được kẻ gian nén gắn đó là những vị trí khuất tầm nhìn, ở phần ghế ngồi,… Cũng như với định vị trên ô tô có dây nếu bạn tìm thấy 1 vật hình hộp vông nhỏ bất thường, khả nghi thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị trên ô tô mà kẻ gian đã lén lắp vào xe của bạn.

Cách 3: Cách dò tìm định vị trên ô tô bằng sóng điện từ.

Nếu bạn không thể tìm thấy các thiết bị định vị trên ô tô bằng trực quan thông thường thì bạn có thể sử dụng thêm các máy móc chuyên dụng để dò tìm định vị trên ô tô được chính xác, đảm bảo và nhanh nhất. Và thiết bị dò tìm và phát hiện thiết bị định vị lén gắn trên ô tô chính là máy quét sóng điện từ, đây là thiết bị chuyên dùng để dò tìm phát hiện kim loại, máy định vị,….

Bạn có thể dùng thiết bị này và quét xung quanh xe ô tô để dò tìm thiết bị định vị bị lén gắn trên ô tô. Trong quá trình bạn quét xung quanh xe, khi máy bán rung, phát ra âm báo và đèn nhấp nháy thì có nghĩa là máy dò đã phát hiện ra thiết bị định vị trên ô tô của bạn. Việc của bạn cần làm sau đó là kiểm tra kỹ xung quanh khu vực máy báo để tìm ra thiết bị định vị lến gắn ở xe bạn.

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Hello World! https://0ntlml.com?hs=b0d9766e9a53f81c89cc5e04fdb73ac7&

666t1r

18/11/2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 0924048555
popup

Số lượng:

Tổng tiền: